0914888785
Phụ tùng ô tô TTC 20+ năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc.

Tài khoản của tôi

Đăng nhập
0

PHỤ TÙNG Ô TÔ GẦM

Dây cu-roa hay dây đai cam là sản phẩm được thay thế cho xích cam trước đây và ngày càng trở nên phổ biến bởi khả năng hiệu quả của mình. 

Dây cu-roa có công dụng kéo trục cam của động cơ, đóng vai trò trong việc điều khiển động cơ. Nhiệm vụ của Cu roa cam là làm quay trục cam nhằm điều khiển thời gian đóng mở các xupap hợp rơ với hoạt động của piston.

Trong trường hợp dây cu-roa dẫn động trục cam bị đứt mà trong lúc ô tô đang vận hành, chắc chắn ô tô sẽ không thể hoạt động được nữa. Bởi lúc này, trục cam không hoạt động và việc điều khiển phối hợp của piston và các xupap sẽ không còn nữa. Vì vậy, khi sửa chữa hay bảo dưỡng động cơ, các bạn phải kiểm tra thật kỹ về tình trạng của dây cu roa ô tô. Bởi nếu không kiểm tra kỹ và xe ô tô của khách hàng xuất xưởng và gặp phải sự cố trên sẽ khiến gara mà bạn đang làm việc gặp rắc rối vô cùng lớn khi khách hàng yêu cầu đền bù dù đó không phải là lỗi do gara bạn gây nên.

Nguyên nhân gây ra việc đứt thường dây cu roa thường là do không đúng thời gian vận hành, quá trình tháo lắp bị sai lệch khi lắp ráp, do đặt dây quá căng hoặc quá chùng khiến cho dây cu roa bị quá tải khi vận hành.

Tìm kiếm nâng cao
Chat Zalo 0914888785