0914888785
Phụ tùng ô tô TTC 20+ năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc.

Tài khoản của tôi

Đăng nhập
0

PHỤ TÙNG Ô TÔ GẦM

Bộ phuộc nhún ô tô là bộ phận quan trọng trong hệ thống treo của xe có vài trò hấp thụ lực tác dụng lên xe đồng thời làm tiêu biến dao động tự do của lực đàn hồi.

Dấu hiệu giảm xóc (phuộc) đang bị hỏng

Những hiện tượng dưới đây tuy không phải 100% bắt nguồn từ nguyên nhân do bộ phận giảm xóc, tuy nhiên bạn hãy xem xét hết và nếu xe bạn đang gặp phải 70 – 80% những vấn đề dưới đây thì bạn nên đi kiểm tra hệ thống giảm xóc của xe mình.

  • Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp
  • Rung động cả tay lái
  • Xe trượt và lệch hướng
  • Lốp xe bị mòn không đều

Kiếm tra giảm xóc ô tô

Bạn có thể tự kiểm tra phuộc nhún ô tô bằng cách kiểm tra bên dưới gầm xe có các vết lõm hay rò rỉ dầu hay không. Nếu hệ thống khung gầm xuất hiện tiếng kêu lạ trong quá trình di chuyển, hãy kiểm tra lại các chi tiết như: bu lông, đệm cao su, lò xo, rô-tuyn ...

Cách thứ 2 là bạn có thể chạy xe với tốc độ khoảng 16km/h, đạp mạnh bàn đạp phanh đến hết hành trình và cảm nhận độ nhún của đầu xe. Nếu đầu xe bị nhún mạnh về phía trước thì khả năng cao là giảm xóc trên xe của bạn đang gặp vấn đề, cần mang xe đến các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa để kiểm tra sớm. 

Tìm kiếm nâng cao
Chat Zalo 0914888785