0914888785
Phụ tùng ô tô TTC 20+ năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc.

Tài khoản của tôi

Đăng nhập
0

PHỤ TÙNG Ô TÔ GẦM

Bố thắng là bộ phận quan trọng của hệ thống phanh ô tô, nằm giữa má phanh (bộ phận siết và làm giảm vòng tua bánh) và trống phanh. Việc đảm bảo bố thắng hoạt động ở trạng thái tốt nhất giúp bảo vệ xe và cả tính mạng của bạn.

Mỗi khi phanh xe, bố thắng sẽ mòn đi 1 chút. Theo thời gian bố phanh càng mỏng dần và cần phải được thay bằng bố phanh mới. Dưới đây là một số trường hợp bạn nên biết để thay bố thắng cho xe mình.

1. Tiếng phanh gắt và kêu ken két

Nếu để ý khi phanh, người lái xe phát hiện ra tiếng ken két khi phanh thì đây là dấu hiệu rất dễ gặp phải khi bố phanh đã bị bào mòn quá nhiều. Nguyên nhân là do trên bố phanh có trang bị một phần kim loại nhỏ để cảnh báo, mỗi khi phanh, phần kim loại này sẽ phát ra âm thanh để người lái có biện pháp xử lý.

2. Bố phanh mỏng hơn 3mm

Bạn có thể tự quan sát bố phanh khi dừng đỗ xe, đặc biệt là xe đã lâu chưa đi kiểm tra. Bạn có thể nhìn vào bố phanh bằng mắt thường bằng cách nhìn xuyên qua các nan hoa trên lốp, bố phanh nằm tại vị trí ép sát vào đĩa phanh.

Nếu bố phanh của bạn mỏng hơn 3mm, hãy đem xe tới các garage uy tín để thay má phanh để đảm bảo an toàn khi lái xe.

3. Âm thanh kim loại nghiến vào nhau

Một số xe cũng xuất hiện tiếng kim loại nghiến vào nhau, thậm chí là tiếng gầm gừ. Nguyên nhân ở đây là bố phanh bị mòn, đĩa phanh và bộ kẹp phanh đang ma sát vào nhau.

4. Đèn cảnh báo

Các xe hiện đại ngày nay có thể có thêm chức năng cảnh báo ngay trên mặt đồng hồ. Nếu đèn cảnh báo này sáng, bạn cần thay bố phanh cũng như thay cảm biến bố phanh mới.

Tìm kiếm nâng cao
Chat Zalo 0914888785