0914888785
Phụ tùng ô tô TTC 20+ năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc.

Tài khoản của tôi

Đăng nhập
0

PHỤ TÙNG Ô TÔ GẦM

Mô bin đánh lửa là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống đánh lửa của ô tô giúp cung cấp dòng điện đến với bugi. Mô bin ô tô hoạt động như một biến áp, khi dòng điện đi qua mô bin sẽ phát sinh từ trường, khi ngắt dòng điện,từ trường bị ngắt sẽ chuyển một điện thế lớn qua cực trung tâm làm tăng điện áp của dòng điện rồi truyền điện áp này đến bugi nhằm tạo thành tia lửa để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu. Hay nói đơn giản, bô bin là bộ phận thực hiện nhiệm vụ sinh ra cao áp để tạo ra tia lửa.

Nếu mô bin/bô bin bị hỏng sẽ gây ra các hiện tượng như xe khó nổ máy, hay bị chết máy, động cơ rung giật, giảm công suất. Để biết bô bin đang gặp vấn đề gì bạn cần biết cách kiểm tra bộ phận này.

Làm thế nào để biết mô bin đánh lửa bị hỏng?

1. Động cơ mất lửa, rung giật và giảm công suất.

Trong trường hợp các cuộn dây trong mô-bin bị đứt hay cháy thì mô bin sẽ không tạo ra dòng điện có điện áp lớn để truyền tới bugi, dẫn đến hiện tượng mất lửa hoặc tia lửa yếu, làm cho động cơ ô tô rung giật và giảm công suất.

2. Đèn báo lỗi động cơ xuất hiện.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đèn báo lỗi động cơ sáng lên, nhưng một trong số đó hoàn toàn có thể do mô bin đánh lửa của xe, đặc biệt là các xe sử dụng hệ thống đánh lửa điện tử.

Trong trường hợp đèn này sáng, các tài xế có thể mang xe tới các garage uy tín để check lỗi.

3. Xe không thể khởi động.

Mô bin ô tô hỏng có thể khiến mất lửa tại từng xilanh hoặc tất cả các xilanh và khiến động cơ không thể khởi động. Cách đơn giản nhất để kiểm tra Mô bin trường hợp này là rút bôbin đơn ra khỏi bugi và dùng tô vít để thử lửa.

Tìm kiếm nâng cao
Chat Zalo 0914888785